Ngành xây dựng ngày càng phát triển kéo theo các thiết bị máy móc phục vụ cho ngành cũng phát triển song song. Hiện nay tại các dự án xây dựng ở Việt nam hầu hết sử dụng kết cấu bê tông cốt thép do đó vấn đề tạo ván khuôn coppha ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất thi công.Đối với nhà thầu việc đầu tiên là làm ntn để có thiết bị thi công có năng suất cao mà vẫn đẩy nhanh tiến độ công trình đồng thời vẫn giữ được việc thi công an toàn.
Việc lựa chọn coppha ảnh hưởng tới tiến độ thi công của kế hoạch thi công theo yêu cầu nhân lực, chất lượng và chi phí công trình. Do điều kiện trên các công trình khác nhau nên không có công thức chung nào để lựa chọn đúng hệ coppha hay nhà cung cấp. 
Việc lựa chọn coppha tấm lớn quyết định đến 60% hệ khung của công trình. Để lựa chọn loại coppha tốt nhất, hiệu quả nhất cho một công trình. Việc lựa chọn Copha Tấm lớn quyết định tới 60% hệ khung của công trình. Để lựa chọn loại copha tốt nhất, hiệu quả nhất cho một công trình cần quan tâm tới nhà cung cấp.

Để lựa chọn được coppha tốt và phù hợp cần liên hệ với nhà cung cấp từ giai đoạn đầu thiết kế công trình  điều này sẽ giúp cho thu thập nhiều thông tin cần thiết để tính toán chính xác hơn chi phí cho công trình. Ngoài ra việc nghe tư vấn của các nhà thầu khi thi công copha giai đoạn đầu là rất cần thiết.

Khi thi công cần đảm bảo lối đi thích hợp. Lối đi  chiếm một phần quan trọng trong việc sử dụng copha vì nó ảnh hưởng tới tiến độ, ngân sách và sự an toàn.

Việc phòng ngừa ngã từ trên cao là ưu tiên hàng đầu khi thi công copha. Từ trước tới nay tai nạn ngã từ trên cao là tai nạn thương tích chiếm tỷ trọng lớn nhất trên các công trường xây dựng hàng năm vì thế việc phòng ngừa vấn đề ngã từ trên cao được ưu tiên hàng đầu trong công tác xây dựng an toàn.

Điều không  kém phần quan trọng đối với năng suất lao động nếu người công nhân cảm thấy an toàn hơn khi đi lại trên hệ thống copha vững chắc từ đó năng suất làm việc của họ sẽ tăng, đồng thời độ an toàn cũng lớn.