Giàn giáo xây dựng trong những năm gần đây là thiết bị không thể thiếu trong ngành xây dựng để phục vụ cho quá trình thi công . Trên thị trường xây dựng hiện tại có rất nhiều công ty sản xuất giàn giáo, với nhu cầu sử dụng giàn giáo thường xuyên của nhà thầu nên việc lựa chọn giàn giáo có kích thước chuẩn cũng là một yếu tố quan trọng.

 

Hiện tại có rất nhiều cty chỉ sản xuất theo kinh nghiệm không có đội ngũ nhân công và kỹ thuật chuyên nghiệp nên việc cho ra sản phẩm không đúng kích thước quy cách chuẩn sẽ gây khó khăn cho nhà thầu trong việc lắp giàn giáo khi mua của nhiều đơn vị khác nhau và làm chậm tiến độ thi công.

 

Dưới đây Cty Phượng Hoàng đưa ra bảng thông số kích thước chuẩn các loại giàn giáo để nhà thầu có sự lựa chọn đúng đắn khi mua thiết bị.

Kích thước khung giàn giáo xây dựng ( giáo h, giáo tiệp): thường khung giáo có chiều rộng là 1250mm tính từ tim lỗ 2 ống giáo chính, chiều cao thông dụng 1700mm 1530mm 1200mm 900mm, và khoảng cách khi giữa hai khung giáo lắp vào nhau khu có chéo là 1600mm.