Công nghệ coppha dầm rút hiện là một trong những giải pháp tiên phong về công nghệ trong lĩnh vực thi công xây dựng. Đây là một phương pháp hiệu quả về kinh tế vì Hory Beam không cần hệ giáo chống đỡ phía bên dưới, chỉ cần gối lên coppha thành dầm, do đó chỉ cần hệ chống dầm nên tiết kiệm đà giáo rất nhiều và tạo không gian thoáng phía dưới.


Hệ dầm rút được dùng để đỡ coppha sàn thi công các công trình dân dụng có các nhịp kết cấu chia thành ô bàn cờ, hệ khung dầm của các tầng có chiều cao lớn.

Việc thi công bằng công nghệ này khá dễ dàng nhanh chóng và thao tác đơn giản.

 

 
 
 
 
 
 

Trong quá trình thi công, nếu muốn thay đổi kích thước nhịp dầm chỉ cần một vài thao tác nhỏ ngay trên công trường nên không cần nhiều nhân công thực hiện

Đặc biệt, việc tổ hợp cốp pha dầm có thể thực hiện dưới mặt đất và được cẩu lắp lên vị trí thiết kế sau khi đã hoàn chỉnh nên tiết kiệm được chi phí và thời gian thi công. Việc tháo dỡ các thiết bị sau khi bê tông đã đạt cường độ được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng do các cấu kiện này được liên kết với nhau bằng đinh nối thông qua các nẹp gỗ. Sau khi thi công xong, Hory beam được tập kết về kho, bảo dưỡng và có thể sử dụng cho các công trình tiếp theo.